Chọn cách Trợ lý Notion yêu cầu bạn phê duyệt

Trong tài liệu trợ giúp này

Trợ lý Notion của bạn có thể thay đổi nội dung và sử dụng các ứng dụng bạn kết nối. Dùng cài đặt phê duyệt để quyết định khi nào trợ lý cần hỏi ý kiến bạn trước.

Chuyển đến Câu hỏi thường gặp

Trợ lý Notion của bạn có thể tạo trang, cập nhật cơ sở dữ liệu và thực hiện hành động trong các ứng dụng bạn kết nối, như Slack hoặc Gmail. Cài đặt phê duyệt của bạn quyết định khi nào trợ lý dừng lại để hỏi ý kiến bạn trước khi thực hiện một trong những việc đó. Bạn có thể chọn một trong ba cài đặt khi bắt đầu trò chuyện hoặc chuyển đổi chế độ phê duyệt trong cuộc trò chuyện hiện có. Các cuộc trò chuyện mới sẽ sử dụng chế độ phê duyệt gần nhất của bạn, trừ khi bạn thay đổi trước khi nhấn Gửi.

Để thay đổi cài đặt phê duyệt của bạn:

  1. Mở cuộc trò chuyện với Trợ lý Notion của bạn.

  2. Chọn cài đặt phê duyệt hiện tại của bạn ở đầu cuộc trò chuyện.

  3. Chọn cài đặt bạn muốn. Cài đặt này sẽ được áp dụng ngay lập tức.

Cài đặt phê duyệt cho Trợ lý tùy chỉnh hoạt động theo cách khác. Mỗi Trợ lý tùy chỉnh có cài đặt phê duyệt riêng.

Cài đặt

Trợ lý của bạn làm gì

Phù hợp nhất cho

Luôn hỏi

Hỏi bạn trước mọi hành động thay đổi nội dung hoặc sử dụng ứng dụng đã kết nối

Xem mọi thay đổi trước khi chúng diễn ra

Trợ lý xem xét giúp tôi (mặc định)

Trợ lý tự xem xét các hành động giúp bạn và chỉ hỏi khi thấy một hành động có thể không an toàn

Công việc hằng ngày, với bước kiểm tra trước những thay đổi lớn

Bỏ qua tất cả phê duyệt

Thực hiện mọi hành động mà không cần hỏi

Công việc lặp lại mà bạn yên tâm giao cho trợ lý, không ảnh hưởng đến nội dung nhạy cảm

Trợ lý của bạn sẽ hỏi ý kiến bạn trước mỗi hành động thay đổi nội dung hoặc sử dụng ứng dụng đã kết nối. Sẽ không có hành động nào được thực hiện cho đến khi bạn phê duyệt. Hãy chọn tùy chọn này nếu bạn muốn xem từng thay đổi trước khi chúng diễn ra hoặc khi bạn vẫn đang làm quen với việc sử dụng trợ lý.

Ví dụ: Bạn yêu cầu trợ lý của mình sắp xếp lại một trang dự án. Trợ lý của bạn cho bạn xem nội dung chỉnh sửa và chờ đợi. Trang vẫn giữ nguyên cho đến khi bạn phê duyệt các thay đổi.

Trợ lý của bạn có thể hỏi ý kiến bạn trước khi thực hiện những thay đổi như:

  • Tạo hoặc chỉnh sửa một trang.

  • Tạo hoặc chỉnh sửa cơ sở dữ liệu, chế độ xem hoặc thuộc tính.

  • Thay đổi nội dung hàng loạt, chẳng hạn như cập nhật mọi hàng trong cơ sở dữ liệu.

  • Gửi hoặc đăng nội dung thông qua một ứng dụng được kết nối, chẳng hạn như gửi email hoặc đăng tin nhắn Slack.

  • Truy cập một trang web.

Việc đọc không cần phê duyệt. Trợ lý của bạn có thể tìm kiếm trong không gian làm việc, mở các trang bạn đã có quyền xem, đọc các tin nhắn gần đây trong một ứng dụng được kết nối và trả lời câu hỏi của bạn mà không cần hỏi trước. Trợ lý sẽ hỏi khi sắp thay đổi nội dung nào đó hoặc thực hiện hành động bên ngoài Notion.

Trợ lý của bạn tự làm việc. Nếu thấy điều gì có thể không an toàn, trợ lý sẽ tạm dừng và hỏi ý kiến bạn trước. Hãy chọn chế độ này nếu bạn muốn trợ lý tiếp tục làm việc mà không cần hỏi ở từng bước. Lưu ý rằng chế độ phê duyệt này dựa vào khả năng xem xét của trợ lý, nên trợ lý có thể không nhận ra mọi điều mà bạn cho là cần lưu ý.

Ví dụ: Bạn yêu cầu trợ lý của mình đổi tên một thuộc tính trên một cơ sở dữ liệu có 1.000 hàng. Vì thay đổi này ảnh hưởng đến mọi hàng, trợ lý của bạn có thể hỏi trước khi bắt đầu.

Trợ lý của bạn có thể hỏi trước khi thực hiện những thay đổi như:

  • Xóa trang hoặc xóa nội dung hàng loạt.

  • Gửi email hoặc đăng tin nhắn Slack thay mặt bạn.

  • Dùng máy tính để xem các tệp hoặc biến môi trường có thể chứa thông tin đăng nhập hoặc mã thông báo.

  • Dùng máy tính để cài đặt các gói phụ thuộc hoặc chạy tập lệnh xây dựng/kiểm thử.

Trợ lý của bạn thực hiện mọi hành động mà không cần hỏi. Bạn vẫn có thể xem trợ lý đã làm gì trong cuộc trò chuyện, nhưng sẽ không được hỏi trước. Hãy chọn chế độ này cho những việc lặp lại mà bạn yên tâm giao cho trợ lý, chẳng hạn như dọn dẹp hằng tuần một cơ sở dữ liệu chỉ mình bạn sử dụng.

Hãy lưu ý rằng trợ lý của bạn sẽ không hỏi ý kiến bạn trước khi thực hiện thay đổi, kể cả với những hành động khó hoàn tác, chẳng hạn như thay thế nội dung trên một trang hoặc đăng nội dung trong một ứng dụng được kết nối. Chỉ sử dụng cài đặt này khi bạn biết chính xác mình đang yêu cầu điều gì.

Tìm hiểu thêm về các yêu cầu và tính khả dụng bên dưới.

  • Lựa chọn này áp dụng cho không gian làm việc nơi bạn thiết lập. Nếu dùng Notion trong nhiều không gian làm việc, hãy thiết lập riêng ở từng nơi.

  • Bạn có thể chọn cài đặt phê duyệt trên web và trên các thiết bị Android. Tính năng này không khả dụng cho các thiết bị iOS.

  • Notion AI là một phần của các gói trả phí, vì vậy gói của bạn quyết định những tính năng Notion AI nào bạn có thể sử dụng. Tìm hiểu thêm về Notion AI →

  • Mỗi Trợ lý tùy chỉnh đều có các cài đặt phê duyệt riêng.


Câu hỏi thường gặp

Điều này có áp dụng cho Trợ lý tùy chỉnh không?

Quản trị viên có thể đặt điều này cho mọi người không?

Có, quản trị viên có thể tắt tùy chọn Bỏ qua tất cả phê duyệt trong Cài đặt.

Chủ sở hữu không gian làm việc vẫn kiểm soát tìm kiếm web và các ứng dụng mà mọi người có thể kết nối trong Cài đặt → Notion AI.

Tôi có thể thay đổi cài đặt này giữa cuộc trò chuyện không?

Có. Trong cuộc trò chuyện đang diễn ra với Trợ lý Notion, bạn có thể chọn cài đặt mới trước khi nhấn gửi (nhưng không thể đổi khi trợ lý đang chạy). Cài đặt mới sẽ áp dụng cho những việc trợ lý làm tiếp theo, nhưng không hoàn tác những việc trợ lý đã làm.

Nếu tôi phê duyệt nhầm thì sao?

Hãy yêu cầu trợ lý hoàn tác việc đó. Với trang, bạn cũng có thể mở lịch sử trang để quay lại phiên bản trước. Nếu đó là hành động trong một ứng dụng được kết nối, như gửi email hoặc tin nhắn Slack, hãy xử lý trong ứng dụng đó.

Bạn vẫn còn câu hỏi? Gửi tin nhắn cho bộ phận hỗ trợ

Gửi phản hồi

Tài nguyên này có hữu ích không?


Powered by Fruition