Cho phép hoặc xóa quyền truy cập hỗ trợ của Notion
Tìm hiểu cách cấp hoặc thu hồi quyền truy cập khi bạn cần sự trợ giúp từ nhóm hỗ trợ của Notion.
Chuyển đến Câu hỏi thường gặpHỗ trợ của Notion chỉ có thể truy cập dữ liệu tài khoản hoặc không gian làm việc của bạn để khắc phục sự cố hoặc khôi phục nội dung sau khi bạn Liên hệ bộ phận hỗ trợ và cấp quyền truy cập. Có hai cài đặt riêng biệt kiểm soát những gì hỗ trợ của Notion có thể làm. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn cho từng cài đặt:
Cho phép Notion truy cập dữ liệu không gian làm việc của bạn.
Cho phép hỗ trợ của Notion hành động với tư cách là bạn trong Notion.
Hai cài đặt này hoạt động độc lập. Việc bật cài đặt này không đồng nghĩa với việc bật cài đặt kia. Tùy thuộc vào sự cố của bạn, hỗ trợ có thể yêu cầu bạn bật một hoặc cả hai cài đặt.
Tìm hiểu thêm về các biện pháp bảo mật của Notion và cách dữ liệu của bạn được lưu trữ trên máy chủ của chúng tôi →

Cài đặt này dành cho tài khoản cá nhân của bạn. Nó cho phép hỗ trợ của Notion hành động với tư cách là bạn để khắc phục các sự cố mà bạn báo cáo.
Khi trò chuyện với hỗ trợ của Notion qua email hoặc trò chuyện trong ứng dụng, bạn có thể được yêu cầu cấp quyền truy cập vào tài khoản của mình để hỗ trợ khắc phục sự cố hoặc khôi phục dữ liệu. Để cho phép truy cập tài khoản:
Vào mục
Cài đặttrong thanh bên →{tên của bạn}.Trong phần
Hỗ trợ, hãy bậtQuyền truy cập hỗ trợ.
Thu hồi quyền truy cập tài khoản
Sau khi bạn đã cấp quyền truy cập, nhóm hỗ trợ của Notion sẽ có quyền truy cập vào nội dung của bạn trong 28 ngày hoặc cho đến khi bạn thu hồi quyền truy cập này. Khung thời gian này sẽ hiển thị trong ứng dụng. Để thu hồi quyền truy cập tài khoản bất kỳ lúc nào:
Vào mục
Cài đặttrong thanh bên →{tên của bạn}.Trong phần
Hỗ trợ, hãy tắtQuyền truy cập hỗ trợ.
Để cho phép hoặc thu hồi quyền truy cập hỗ trợ trên Notion cho thiết bị di động:
Mở Notion trên thiết bị di động và nhấn vào
•••.Nhấn vào
Cài đặt.Bật hoặc tắt
Quyền truy cập hỗ trợ.
Quản trị viên và chủ sở hữu không gian làm việc có thể quyết định xem Notion có được phép truy cập không gian làm việc để hỗ trợ và khắc phục sự cố hay không. Cài đặt này tách biệt với cài đặt cá nhân ở trên. Cài đặt cá nhân cho phép hỗ trợ của Notion hành động với tư cách là bạn. Cài đặt không gian làm việc cho phép hỗ trợ của Notion truy cập vào không gian làm việc để giúp giải quyết sự cố.
Việc bật quyền truy cập không gian làm việc không cho phép bộ phận hỗ trợ của Notion hành động với tư cách là bất kỳ cá nhân nào. Nếu bộ phận hỗ trợ cần hành động với tư cách là một người cụ thể, người đó cũng cần phải bật quyền truy cập tài khoản.
Vào mục
Cài đặttrong thanh bên →Bảo mật.Bật
Quyền truy cập hỗ trợ.
Quyền truy cập sẽ tự động kết thúc sau 28 ngày /mặc định. Bạn có thể bật lại quyền này bất cứ lúc nào.
Vào mục
Cài đặttrong thanh bên →Bảo mật.Tắt
Quyền truy cập hỗ trợ.
Mỗi khi quyền truy cập dữ liệu không gian làm việc được cấp, thay đổi hoặc kết thúc, thông tin đó sẽ được ghi lại trong nhật ký kiểm tra.
Nếu không gian làm việc của bạn là một phần của tổ chức Enterprise, quản trị viên tổ chức có thể quản lý cài đặt này từ cài đặt tổ chức của bạn. Họ có thể:
Đặt một chính sách cho mọi không gian làm việc trong tổ chức.
Đặt chính sách cho từng không gian làm việc một.
Để quản lý cài đặt này:
Chọn tên tổ chức của bạn trong thanh bên, sau đó chọn
Quản lý tổ chức.Trong cài đặt tổ chức của bạn, hãy chọn
Bảo mật.Tìm và chọn
Sự đồng ý truy cập hỗ trợ không gian làm việc.Chọn một cài đặt cho toàn bộ tổ chức hoặc chọn cài đặt cho từng không gian làm việc trong danh sách.
Mỗi không gian làm việc có thể được đặt thành:
Bật: Bộ phận hỗ trợ của Notion có thể truy cập dữ liệu của không gian làm việc đó. Không gian làm việc không thể tắt tính năng này.Tắt: Bộ phận hỗ trợ của Notion không thể truy cập dữ liệu của không gian làm việc đó. Không gian làm việc không thể bật tính năng này.
Lựa chọn của tổ chức luôn được ưu tiên. Nếu tổ chức được đặt thành Bật hoặc Tắt, lựa chọn đó sẽ áp dụng cho mọi không gian làm việc, bất kể mỗi không gian làm việc được thiết lập như thế nào. Để cho phép mỗi không gian làm việc tự quyết định, hãy đặt tổ chức thành Không gian làm việc quản lý.
Khi tổ chức tắt cài đặt này, ẩn hiện của không gian làm việc sẽ bị khóa và quyền truy cập vẫn bị tắt. Nếu tổ chức bật lại sau đó, lựa chọn trước đó của không gian làm việc sẽ được khôi phục.
Các tổ chức có thể hạn chế thành viên bật quyền truy cập hỗ trợ cho tài khoản của riêng họ bằng cài đặt Cho phép người dùng cấp quyền truy cập hỗ trợ cho tài khoản. Ngay cả khi cài đặt này bị tắt, chủ sở hữu tổ chức vẫn có thể bật quyền truy cập hỗ trợ cho một người cụ thể. Để thực hiện việc này:
Chọn tên tổ chức của bạn trong thanh bên, sau đó chọn
Quản lý tổ chức.Trong cài đặt tổ chức của bạn, hãy chọn
Mọi người.Tìm và chọn
Quản lý thành viên.Tìm và chọn người cần sự trợ giúp từ bộ phận hỗ trợ của Notion.
Trên tab
Chung, hãy chọn menu thả xuốngCho phép truy cập hỗ trợđể bậtQuyền truy cập hỗ trợcho tài khoản của họ.
Giống như tất cả các quyền truy cập hỗ trợ khác, quyền này chỉ cho phép bộ phận hỗ trợ của Notion trợ giúp các vấn đề mà người đó đã báo cáo và có thể bị tắt bất cứ lúc nào.
Câu hỏi thường gặp
Nếu cài đặt này được bật, Notion có thể làm gì?
Nếu cài đặt này được bật, Notion có thể làm gì?
Cài đặt này cho phép bộ phận hỗ trợ của Notion truy cập dữ liệu không gian làm việc của bạn để trợ giúp bạn, chẳng hạn như sửa các trang hoặc khôi phục nội dung mà bạn đã hỏi. Notion sẽ không xem hoặc thay đổi bất cứ điều gì nếu không có sự cho phép của bạn. Trước khi bộ phận hỗ trợ xem dữ liệu của bạn hoặc chạy bản sửa lỗi, họ sẽ yêu cầu bạn phê duyệt hành động cụ thể đó trước.
Tôi không nhớ mình đã bật cài đặt này. Tại sao nó lại được bật?
Tôi không nhớ mình đã bật cài đặt này. Tại sao nó lại được bật?
Cài đặt này trước đây gắn liền với quyền truy cập hỗ trợ cá nhân của từng chủ sở hữu không gian làm việc. Nếu bất kỳ chủ sở hữu nào bật quyền truy cập hỗ trợ, bộ phận hỗ trợ của Notion có thể trợ giúp về không gian làm việc đó.
Quyền truy cập không gian làm việc hiện là một cài đặt riêng. Nếu một chủ sở hữu đã bật quyền truy cập hỗ trợ, cài đặt không gian làm việc đã được bật để khớp với cài đặt đó, với cùng ngày kết thúc. Không có thông tin mới nào được chia sẻ với Notion. Bạn có thể tắt cài đặt này bất cứ lúc nào trong Cài đặt → Bảo mật.
Ai có thể bật quyền truy cập không gian làm việc?
Ai có thể bật quyền truy cập không gian làm việc?
Quản trị viên và chủ sở hữu không gian làm việc. Trong các tổ chức Enterprise, quản trị viên tổ chức cũng có thể quản lý quyền này từ bảng điều khiển tổ chức.
Quyền truy cập tài khoản có duy trì mãi mãi không?
Quyền truy cập tài khoản có duy trì mãi mãi không?
Không. Truy cập tài khoản sẽ tự động kết thúc sau 28 ngày /mặc định. Bạn có thể /chuyển thành lại bất cứ khi nào bạn cần.
Chủ sở hữu tổ chức có thể /chuyển thành truy cập hỗ trợ cho chỉ một người không?
Chủ sở hữu tổ chức có thể /chuyển thành truy cập hỗ trợ cho chỉ một người không?
Có. Chủ sở hữu tổ chức có thể /chuyển thành truy cập hỗ trợ cho tài khoản của một người duy nhất từ bảng điều khiển tổ chức. Việc này vẫn hoạt động ngay cả khi các thành viên không thể tự /chuyển thành.
Nếu truy cập không gian làm việc đang bật, liệu hỗ trợ của Notion có thể đóng vai tôi không?
Nếu truy cập không gian làm việc đang bật, liệu hỗ trợ của Notion có thể đóng vai tôi không?
Không. Truy cập không gian làm việc và truy cập tài khoản là riêng biệt. Mỗi cái phải được /chuyển thành riêng lẻ.
